Blog DWEB

Chia sẻ kinh nghiệm ý tưởng kinh doanh online thiết thực nhất

Hướng dẫn cách nhập hàng Trung Quốc từ Sếu đỏ

02/07/2018Nguồn hàng132

Hàng Trung Quốc đang là một trong những nguồn hàng được các doanh nghiệp lựa chọn để phục vụ cho mục đích kinh doanh. Hiện nay, Sếu đỏ là một công ty trung gian giúp doanh nghiệp đặt hàng và chuyển hàng Trung Quốc đến với doanh nghiệp. Nếu bạn chưa biết cách nhập hàng từ Sếu đỏ như thế nào thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Sếu đỏ là một công ty trung gian giúp các doanh nghiệp nhập hàng một cách thuận tiện và nhanh nhất. Doanh nghiệp không phải mất thời gian trực tiếp order hàng tại các shop từ Trung Quốc. Việc đặt hàng qua khâu trung gian từ Sếu đỏ giúp doanh nghiệp nhận tiết kiệm thời gian, tiền bạc cũng như công sức. Từ những sản phẩm bạn đặt Sếu đỏ sẽ đại diện nhận hàng cho bạn. Sau khi nhận hàng Sếu đỏ lại chuyển hàng đến với doanh nghiệp đặt sản phẩm.

Sau đây, các bước nhập hàng Trung Quốc từ Sếu đỏ cho doanh nghiệp của bạn.

Bước 1: Đăng ký tài khoản Sếu đỏ.

Để có thể tiến hành nhập hàng từ Sếu đỏ thì bạn cần có tài khoản để đăng nhập và thực hiện các bước tiếp theo.


Bước 2: Chọn sản phẩm cần nhập trên website Trung Quốc

Sau khi đã có tài khoản doanh nghiệp vào các website chọn sản phẩm mình cần nhập như taobao.com, 1688, tmaill.com,... Thông kê sản phẩm và gửi cho Sếu đỏ. Bạn có thể yên tâm là tất cả các mặt hàng thuộc các lĩnh vực khác nhau đều có thể đặt thông qua Sếu đỏ. Bạn gửi cả đơn hàng và website lựa chọn sản phẩm cho bên Sếu đỏ để thuận lợi hơn cho việc đặt hàng.

Bước 3: Gửi đơn hàng cho Sếu đỏ và đặt cọc đơn hàng.


Sau khi gửi đơn hàng của mình, bên Sếu đỏ sẽ yêu cầu bạn đặt cọc tiền trước khi lên đơn hàng. Tùy với mức độ thành viên của doanh nghiệp mà số tiền đặt cọc của bạn sẽ khác nhau. Phần trăm đặt cọc là từ 30% đến 70% giá trị của tổng đơn hàng. Khi đã gửi đơn hàng và đặt cọc là bạn đã đủ điều kiện để đặt mua hàng tại bên Trung Quốc.

Bước 4: Sếu đỏ trao đổi với người bán và tiến hành mua hàng

Sau khi bạn gửi đơn hàng và đã đặt cọc tiền, phía bên Sếu đỏ sẽ  đại diện cho bạn để đặt hàng từ địa chỉ bạn chọn sản phẩm. Sếu đỏ có cửa hàng địa diện ở cả Trung Quốc và Việt Nam.

Thông thường hàng đặt bên Trung Quốc có thời gian giao hàng từ 1–4 ngày. Nếu sau 04 ngày Sếu đỏ sẽ có phản hồi kiện, yêu cầu hoàn tiền hoặc giải thích lý do

Bước 5: Sếu đỏ nhận, kiểm hàng và đóng gói vận chuyển về Việt Nam

Hàng được giao đến Sếu đỏ sẽ được kiểm tra và đóng gói gửi về Việt Nam trong ngày hôm đó.

Hàng hóa của doanh nghiệp đặt được đóng gói một cách cẩn thận, chu đáo và an toàn.


Có hai cách để vận chuyển hàng hóa về Việt Nam đó là chuyển phát nhanh và vận chuyển thường. Hàng chuyển từ Trung Quốc đến Hà Nội mất từ 2-4 ngày, từ Trung Quốc đến TP. Hồ Chí Minh là từ 3-5 ngày. Nếu có tình huống bất trắc xảy ra thì sẽ có thông báo đến bạn.

Bước 6: Hàng về kho Việt Nam

Hàng hóa sau khi về đến kho tại Việt Nam, bên Sếu đỏ sẽ dựa vào địa chỉ của bên khách hàng và giao hàng trong thời gian nhanh nhất. Từ khi hàng cập bến Việt Nam trạng thái trong đơn hàng của bạn là “chờ giao”. Hệ thống quản lý của Sếu đỏ sẽ có thông báo đến với khách hàng qua tin nhắn, gmail, website.

Bước 7: Doanh nghiệp thanh toán số tiền còn lại và nhận hàng.

Khi hàng đã về kho, bên Sếu đỏ sẽ tính tổng số tiền vận chuyển trên tổng hóa đơn. Khách hàng sẽ thanh toán số tiền còn lại và nhận hàng theo đúng kế hoạch.

Sau khi nhận hàng, bạn nên kiểm tra hàng thật kỹ. Nếu có sai xót hoặc hư hỏng gì bạn có thể báo lại với bên giao hàng và có biện pháp giải quyết nhanh nhất. Thời gian khiếu nại trong vòng 02 tuần.

Việc nhập hàng thông qua Sếu đỏ được rất nhiều các doanh nghiệp lựa chọn. Bởi vì, nó vừa tiết kiệm thời gian, đặt hàng nhanh chóng, chính xác và tiện lợi. Trên đây, là hướng dẫn cách nhập hàng Trung Quốc cho bạn tham khảo. Hi vọng với các bước trên, bạn sẽ có cách nhập một cách hàng hiệu quả, an toàn cho doanh nghiệp của mình.

Chỉ với 3000đ / ngày bạn đã có ngay websiteTạo website ngay

0 đánh giá