5 cách xả hết hàng tồn kho cuối năm chắc chắn hiệu quả với bạn

Bán hàng online2077

Cuối năm luôn là thời điểm mà hàng tồn kho trong năm bị tồn đọng. Điều này không chỉ làm giảm doanh thu của cửa hàng mà còn khiến nhiều cửa hàng bị lỗ vốn. Giải quyết hàng tồn khi luôn là vấn đề rất quan trọng trong bán lẻ. Dưới đây là một số cách xả hàng tốn kho mà bạn cần áp dụng ngay nếu muốn đẩy mạnh doanh số cuối năm và giải quyết hàng tồn kho.

1. Chương trình khuyến mãi

Cách xả hàng tốt nhất là giảm giá sâu trong những đợt khuyến mãi. Nếu đợt xả hàng diễn ra trong khoảng thời gian dài (thường từ 15 ngày đến 1 tháng) bạn có thể chia ra từng đợt với mức giảm giá tăng dần để kích thích người dùng. Ví dụ từ ngày 18/12 – 25/12 giảm giá 25% mừng Noel, từ ngày 26/12 – 31/12 giảm giá 40% mừng năm mới chẳng hạn. Vì cuối năm có nhiều ngày lễ, nhu cầu mua sắm tăng cao nên áp dụng kiểu giảm giá này để thanh lý rất hiệu quả mua sắm tăng cao nên áp dụng kiểu giảm giá này để thanh lý rất hiệu quả.

Có nhiều cách để khuyến mãi khác nhau. Bạn có thể giảm giá trực tiếp lên giá bán, hoặc mua 2 tặng 1, giám giá trên giá trị đơn hàng, bán hàng đồng giá...

2. Bán hàng theo combo

Combo là một gói sản phẩm bao gồm nhiều sản phẩm khác nhau có giá nhỏ hơn tổng giá bán lẻ, đây cũng là cách làm tăng giá trị đơn hàng rất hiệu quả. Trong gói combo bạn có thể thêm vào từ 1 đến 2 sản phẩm trong kho thanh lý, khách hàng thường chú ý đến những sản phẩm giá trị cao và lợi ích khi mua combo nên bạn sẽ “tẩu tán” trót lọt mà không hề gây phản cảm.

3. Đăng hàng lên các trang thương mại điện tử với giá rẻ

Khi mà việc giảm giá của bạn chưa được nhiều người biết đến, hoặc có thể do hạn chế về mặt marketing của cửa hàng mà không nhiều người biết đến. Hãy thử việc đăng bán hàng khuyến mãi lên các kênh thương mại điện tử, với lượng người dùng rất lớn sẽ giúp các sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến. Nếu sản phẩm của bạn có chất lượng thực sự tốt và đang được giảm giá sẽ có rất nhiều người quan tâm. Shopee đang là kênh được nhiều người săn hàng giảm giá biết tới. Hoặc kết hợp với các đơn vị groupon như nhommua.com, hotdeal.vn, muachung...

4. Bán lại cho các đơn vị chuyên thanh lý hàng

Rất nhiều các đơn vị chỉ chuyên phân phối lại hàng tồn kho. Hãy bán lại giá rẻ cho họ với mục đích chỉ lấy lại vốn mà thôi. Ưu điểm của cách này là quá trình mua bán diễn ra nhanh chóng, “thầm lặng” nhưng nhược điểm là họ trả giá thường khá thấp, đôi khi thấp hơn giá nhập khá nhiều.

5. Ký gửi hàng

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn việc ký gửi sản phẩm của mình ở các cửa hàng khác. Bạn sẽ tranh thủ tiếp thị sản phẩm của mình tới những lượng khách hàng của những cửa hàng mà mình ký gửi, tăng khả năng bán hàng lên. Bạn sẽ phải chia sẻ hoa hồng cho họ, nhưng mục tiêu là bán được càng nhiều hàng càng tốt.

Hiện nay có rất nhiều bạn chỉ bán hàng trên facebook, rao vặt... mà chưa hề có một website hoặc một trang để show tất cả các sản phẩm đang khuyến mãi là rất quan trọng. Trang website này sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiểm và xem toàn bộ các sản phẩm đang được khuyến mãi của họ. 

Hiểu được điều đó, Dweb.vn có dịch vụ thiết kế website giá rẻ để hỗ trợ công việc xả hàng cuối năm.Giao diện dễ dàng sử dụng, các tính năng quản trị, đăng sản phẩm và tạo các chương trình khuyến mãi một cách tốt nhất. 

Trên đây là những cách xả hàng cuối năm mà DWEB.VN gợi ý dành cho bạn, mong rằng bạn sẽ lựa chọn cách xả hàng phù hợp với công việc kinh doanh của mình, thu hồi vốn nhanh. 

0 đánh giá

Bình luận