6 kênh bán hàng online hiệu quả nhất năm 2019

Bán hàng online520

Bán hàng online là hình thức kinh doanh phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Việc chọn được kênh bán hàng phù hợp giúp bạn tập trung thời gian và chốt sale nhanh, hiệu quả kinh doanh cao hơn. Năm 2019 bạn nên lựa chọn các kênh bán hàng online nào giúp việc kinh doanh thuận lợi hơn cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Facebook - kênh bán hàng online hàng đầu

Với số lượng người dùng Facebook Việt Nam khoảng 35 triệu người, đây là một kênh bán hàng có độ tương tác cao nên các nhà, người kinh doanh tận dụng Facebook là một kênh bán hàng online hàng đầu.

Đối với kinh doanh ở trên kênh bán hàng này bạn có ba hình thức để bán hàng đó là  Bán hàng trên trang Facebook cá nhân, bán hàng online trên Fanpage và bán hàng trên các Group.


Bán hàng online trên Trang các nhân

Để việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn thông tin cá nhân của bạn cần phải cập nhật đầy đủ thông tin nhằm mục đích chính là tạo sự tin tường cũng như mức độ uy tín cao. Đăng sản phẩm bán hàng trên Facebook hoàn toàn miễn phí nên đây chúng là lợi thế kinh doanh của bạn. Tên Facebook nên đặt là tên thật của mình còn Biệt danh nên kèm theo sản phẩm mình bán để khách hàng dễ dàng nhận biệt như là Nhung Giày, Hương Túi, Vân mũ,....

Đăng sản phẩm bán hàng trên chính dòng thời gian của bạn sẽ tiếp cận được với số lượng khách hàng cao hơn. Bạn nên kết bạn, thêm nhiều bạn mới và khi lời mời kết bạn quá nhiều hãy chuyển sang chế độ theo dõi để họ vẫn có thể  thấy được bài viết của bạn.

Bán hàng tại Fanpage

Fanpage giúp cho việc quảng bá dịch vụ của bạn trở nên tốt hơn cũng như là  về dịch vụ, sản phẩm mà mình muốn bán. Đảm bảo mọi thông tin cần được cập nhật đầy đủ, rõ ràng, hình ảnh sản phẩm cần phải đẹp để thu hút khách hàng, tăng tương tác.

Một điều bạn nên chú tâm để đạt được sự tương tác cao đó là đăng bài bán hàng trên Fanpage cần lên lịch vào "giờ vàng" số lượng người truy cập Facbook. Chắn chắn tỉ lệ chuyển đổi thành đơn hàng cao hơn.

Bán hàng trên Group Facebook

Đây cũng là một kênh bán hàng được đánh giá cao, một cộng đồng có số lượng thành viên đông đảo, thoải mái trao đổi đăng bán sản phẩm. Các khách hàng cũng có thể cùng thảo luận để mua sản phẩm từ mặt hàng bạn đăng bán. 

Ngày nay có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn bán hàng trong các nhóm vì khả năng kết nối giữa các thành viên tốt hơn. Họ cùng thảo thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm để mua được sản phẩm tốt và ưng ý.

Ngoài ra, trong năm 2019 này một hình thức bán hàng trên Facebook tiếp cận được số lượng khách hàng lớn và chốt đơn hàng nhanh đó chính là  Livestream. Bạn chỉ cần đầu tư một chút về kịch bản sao cho hấp dẫn, lựa chọn người livestream giọng hay, giao tiếp tốt quá trình bán hàng sẽ hiệu quả hơn. Bạn chỉ cần ngồi trước điện thoại, iPad, để livestream đến với khách hàng một cách tốt nhất.

>>> Xem thêm: Bí quyết Livestream bán hàng online hiệu quả cao

Website - xây dựng kênh bán hàng online lâu dài

Nếu như bạn đang tìm kiếm và lựa chọn một kênh bán hàng online có hiệu quả cao, ổn định trong một thời gian dài thì website là sự lựa chọn hàng đầu. Đây là một kênh bán hàng bền vững cũng như xây dựng được niềm tin, uy tín của khách hàng một cách tốt nhất.

Sở hữu một website bán hàng bạn hoàn toàn có thể giới thiệu sản phẩm, quảng bá hình ảnh, sản phẩm một cách linh hoạt và mang lại hiệu quả cao. Việc tối ưu website tốt chắc chắn thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến, số lượng khách hàng đến với cửa hàng của bạn ngày càng tăng lên.


Những ưu điểm mà bán hàng online trên website mang đến:

- Khả năng tương tác với khách hàng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn khi mà mọi thông tin phản hồi từ khách hàng đều được thực hiện thông qua tính năng chat trực tuyến. Tốc độ chốt đơn hàng cũng nhanh hơn trên web.

- Tiếp cận được khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng, không phân biệt khoảng cách, vị trí địa lý, không có giới hạn về khách hàng. Và có khách hàng một cách miễn phí.

- Bạn có thể xây dựng bố cục, giao diện và nội dung của trang web theo ý tưởng của mình. Chủ động đăng hình ảnh sản phẩn, thông tin, nội dung liên quan hoặc là đăng tải các chương trình khuyến mãi gây được ấn tượng và thu hút khách hàng khi ghé vào website. 

- Hỗ trợ chạy quảng cáo Facebook hoặc Google đều mang lại hiệu quả cao trong quá trình kinh doanh. 

- Website hoạt động 24/24 nên mọi thông tin khách hàng gửi đến như mua hàng, đặt hàng hoặc phản hồi đều được trả lời một cách nhanh nhất cho nên thúc đẩu hiệu quả kinh doanh.

- Nhờ vào website mà người kinh doanh tiết kiệm được một khoản chi phí thuê nhân viên hoặc là mặt bằng. Việc bạn cần làm đó chính là đầu tư để xây dựng một website có chất lượng tốt, có tiềm lực để suy trì trong một khoảng thời gian dài.

Để sở hữu một website có giao diện đẹp, tích hợp nhiều tính năng bạn có thể liên hệ  với Dweb.vn để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Bán hàng online trên trang thương mại điện tử

Trong năm 2019 người kinh doanh online không thể bỏ qua các sàn thương mại điện tử. Theo thống kê  trong hơn 5000 chủ shop kinh doanh online thì 73% trong số shop sử dụng trang thương mại điện tử. Đây là một sự lựa chọn tốt dành cho các shop bán hàng có hạn chế về quảng cáo, kinh phí vận hàng. 

Trang thương mại điện tử được coi như một không gian chung để các doanh nghiệp giới thiệu và đăng sản phẩm và khả năng tiếp cận đối với khách hàng mục tiệu cao hơn. 


Hiện nay có rất nhiều sàn thương mại điện từ nổi tiếng và được đánh giá cao như là Lazada, Shopee, Tiki, Sendo,...

Bạn chỉ cần đăng ký gian bán hàng trên trang thương mại điện từ là đã có thể đăng sản phẩm trên gia hàng miến phí. Các mẫu sản phẩm được đăng tải đều được chia thành danh mục giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm ưng ý. 

>>>Xem thêm: 5 trang thương mại điện tử bán hàng online hiệu quả nhất năm 2019

Bán hàng online trên diễn đàn/ trang giao vặt

Các trang giao này có ưu điểm đó là hoàn toàn miễn phí, quá trình tiếp cận khách hàng nhiều hơn cũng như là thoải mái về mặt thời gian và địa điểm.

Khách hàng ở trên các trang diễn đàn, trang giao vặt rất rõ ràng, tập trung theo từng sở thích, nhu cầu chung nên bạn không phải mất thời gian đi tìm đối tượng khách hàng phù hợp với mình.

Theo như tâm lý mua hàng chung của tất cả các thành viên trên diễn đàn là họ sẽ tìm hiểu về những thông tin sản phẩm thông qua những bình luận, phản hồi của những người đã từng mua và sử dụng trước đó. Quá trình chốt đơn hàng sẽ nhanh hơn đối với những phản hồi tích cực. Ngược lại những sản phẩm bị đánh giá thấp sẽ được khách hàng cảnh giác. 

Một số trang giao vặt được đánh giá cao trong nước ta như: chotot.vn, batdongsan.com, vatgia.vn,... Thông thường bạn cần phải đăng ký tài khoản trước khi tham gia đăng tin rao bán hàng của mình.

Bán hàng online trên Zalo

Một kênh bán hàng được rất nhiều người tận dụng trong quá trình kinh doanh online của mình năm 2019. Một điểm đặc biệt của Zalo hơn hẳn so với Facebook đó là Zalo có hiển thị 100% bài viết với toàn bộ bạn bè nên việc tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. 


Để đạt được kết quả cao mỗi một ngày bạn nên đăng từ 2 - 3 bài trên Zalo vào các khung giờ buổi sáng từ 6 - 8 giờ, buổi trưa từ 11h30 -1h30 và buổi tối từ 10h-11h. Khoảng thời gian này số lượng người truy cập Zalo nhiều nên bạn có thể đăng bài vào khung giờ trên để tiếp cận nhanh đến với khách hàng.

Có một lưu ý nhỏ dành cho những bài đăng trên Zalo đó là bạn nên chú trọng đến hình ảnh của sản phẩm hơn là vấn đề text. Bởi vì, Zalo hỗ trợ hình ảnh rất tốt, chất lượng hình ảnh cao. 

Emai Marketing kênh bán hàng online chi phí thấp

Đây là môt kênh bán hàng và thực hiện các chiến dịch marketing một cách hiệu quả, lợi nhuận cao cho người kinh doanh. Đặc biệt là các chương trình quảng cáo sản phẩm mới chi phí bán hàng online dành cho bạn rất thấp. 

Chỉ với những bản tin ngắn gọn về thông tin sản phẩm trên Email sẽ tiếp cận được khách hàng tiềm năng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Chuyển hóa thành đơn hàng nhanh hơn, đảm bảo cho khách hàng một cách tốt nhất. 

Bên cạnh đó, kênh bán hàng Email Marketing còn tạo dựng lòng tin cũng như xây dựng một khối lượng khách hàng trung thành cao hơn.

Với 6 kênh bán hàng online năm 2019 bài viết gợi ý trên chắc chắn sẽ hỗ trợ một cách hiệu quả dành cho những người kinh doanh online chưa biết cách lựa chọn kênh bán hàng nào cho phù hợp.


0 đánh giá

Bình luận