Blog DWEB

Chia sẻ kinh nghiệm ý tưởng kinh doanh online thiết thực nhất

9 xu hướng thiết kế website năm 2019

06/05/2019Kinh nghiệm thiết kế website99

Thiết kế website luôn được thay đổi  liên tục theo thị hiếu và nhu cầu của người dùng qua từng năm. Vậy xu hướng thiết kế website năm 2019 sẽ là  gì? Cùng Dweb.vn cập nhât những xu hướng mới nhất để website của bạn nắm bắt  và triển khai trên nền tảng trang web của mình. 

Tối ưu hóa trang web trên thiết bị di động

Đây không phải là một xu hướng mới, nó đã được thiết lập trong nhiều năm qua và số lượng người truy cập vào website bằng điện thoại thông minh liên tục tăng đáng kể trong năm 2019. Chính vì thế,  thiết kế website tương thích với các thiết bị di động (Mobile First) là một xu hướng của năm 2019.


Rất nhiều công ty đang triển khai phương án tiếp cập khách hàng thông qua thiết bị di động để thiết kế và tối ưu website của mình. Nhiều trang web không tương thích tốt với các thiết bị di động khiến cho người dùng khó chịu và ngay lập tức rời khỏi trang. Google có theo dõi thời gian người dùng ở lại trên trang của bạn và nếu như việc người dùng rời đi nhanh chóng Google sẽ đánh giá thấp và xếp hạng trang thấp trong kết quả tìm kiếm. 

Một website nhanh và tối ưu tương thích với các thiết bị di động cũng như màn hình truyền thống bạn sẽ cải thiện được đáng kể thứ hạng của mình trong công cụ tìm kiếm của mình, nhận được nhiều lượt Traffic hơn. Quá trình tối ưu trang web với các thiết bị di động là một quá trình đơn giản mà các nhà thiết kế web có thể thực hiện thông qua việc sử dụng các khung Bootstrap. 

Tốc độ tải trang

3 giây là khoảng thời gian người dùng quyết định ở rời đi hay ở lại trên một website. Thiết kế website trong năm 2019 này cần phải chú trọng đến tốc độ tải trang để thuyết phục người dùng ở lại.

Một website rất cần đẹp nhưng web đẹp sử dụng quá nhiều hình ảnh, dữ liệu, video quá cồng kềnh với dung lượng lớn mà không tối ưu hóa tốc độ tải trang chắc chắn bạn sẽ mất đi một lượng khách hàng từ tốc độ tải trang quá chậm.

Theo nghiên cứu của Akamaii và Gomez.com: 50% người dùng muốn một trang web có tốc độ tải trong 3 giây hoặc ít hơn. Hơn nữa, do thuật toán Cập nhật tốc độ được Google công bố vào tháng 7/2018, các nhà thiết kế cần giảm thời gian tải trang nếu muốn cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm. Tốc độ là xu hướng thiết kế quan trọng trong năm 2019 các nhà thiết kế cần lưu ý.

Xu hướng sử dụng Chatbots phát triển

Chatbots sẽ là một tiêu điểm thiết kế website 2019. Xu hướng này có tính ứng dụng cao như vậy do những tiến bộ trong AI giúp cho trang web trở nên thông minh hơn và mang tính hiệu quả hơn.


Hiện nay, các chatbots mới xuất hiện ngày càng nhiều trên các trang web có mức độ tùy chỉnh cao hơn so với những lần xuất hiện, lặp lại trước đây. Với màu sắc tươi sáng giúp khung chat này nổi bật trên trang và còn có tính năng mời gọi, mời chào sử dụng dịch vụ hoặc là mua sản phẩm trên trang.

Hộp Chatbots còn giúp tăng cường khả năng tương tác của người dùng đối với website. Một tính năng rất tốt của chatbot đó là trả lời một các tự động với khách hàng tiềm năng của mình. Hãy sử dụng tính năng này dành cho website của bạn để bắt kịp với xu hướng trang web hiện đại. 

Thiết kế bất đối xứng

Trong năm 2019, xu hướng thiết kế không còn bó hẹp trong một khuôn mẫu nữa mà nó đã vượt qua rào cản với những thiết kế phá cách độc đáo điển hình như thiết kế bất đối xứng. 

Bằng một sự phá cách rất mới lạ, đột phá đã làm vỡ tan đi lối thiết kế thận trọng, tính toán một cách cẩn thận trong từng bố cục và hệ thống phân cấp rõ ràng, chỉn chu nhất. Với cách sắp xếp theo phong cách khác biệt. Các mảng màu, khoảng trắng, kiểu chữ được sáng tạo một cách mới mẻ tạo nên nguồn cảm hứng mới, một phong cách mới.

Mục đích của thiết kế này hướng đến sự nổi bật và thu hút người dùng chú ý đến các phần quan trọng nhất trên trang web. Sự phá cách, sáng tạo với những bố cục bất đối xứng hướng người dùng hướng tầm mắt đến khi vực cần nhìn, giống như một sự khéo léo của doanh nghiệp để hút người dùng click nhiều hơn vào website của bạn. 

Thiết kế hình ảnh đồ họa minh họa (illustrator)

Một xu hướng thiết kế web mới và sẽ đạt đến một tầm cao mới trong năm 2019 đó chính là sử dụng hình ảnh minh họa bằng đồ họa. Các trang web sử dụng hiệu ứng hình ảnh minh họa tốt hơn tới 7 lần so với ảnh chụp thông thường. Hình ảnh thông thường phù hợp để áp dụng cho các trang chủ của website, hướng dẫn người dùng mới, chờ giao diện,...


Thiết kế hình ảnh minh họa  đồ hoạ được cá nhân hóa một cách trừu tượng. Nó có tác động đến thị giác nhiều hơn, và tính năng thương hiệu nhiều hơn giúp truyền đạt một cách sâu sắc nhất. Với những hình ảnh minh họa độc đáo, màu sắc táo bạo dễ dàng để lại ấn tượng cho người dùng.

Thiết kế website 1 trang đơn giản

Trong xu hướng thiết kế website 2019 sự tối giản luôn được đặt lên hàng đầu. Chính vì thế, thiết kế website 1 trang đơn giản được ưa chuộng và trở thành xu hướng thiết kế trong năm này. 

Chỉ với một trang web đơn bao gồm tất cả những thông tin cơ bản nhất, điều hướng người dùng bằng các thông tin có tính thuyết phục cao. Sự bố trí sắp xếp nội dung theo một bố cục đẹp mắt, dễ đọc, dễ nhìn cộng thêm thích ứng với các thiết bị nhận được sự ưa chuộng của khách hàng. Các yếu tố như HTML, CSS, Javacript, hình ảnh trên trang web không còn là rào cản, chiếm khối lượng dung lượng lớn khiến cho web chạy chậm nữa. 

Một ưu điểm của việc thiết kế web đơn giản, thiết kế phẳng bố cục gọn gàng, tốc độ tải trang nhanh chóng, tải dữ liệu cũng nhanh và giúp cho người dùng có những trải nghiệm tốt hơn. Quá trình quản lý của doanh nghiệp cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm: 4 điều bạn nên biết trước khi thiết kế website để không mắc sai lầm

Sử dụng video nền toàn màn hình

Một tâm điểm thu hút người dùng tại một website đó chính là tạo nên một trang web với nền video động trên màn hình. Nếu như so với các văn bản hoặc hình ảnh tĩnh thì những video ngắn giúp cho chủ web cung cấp được nhiều thông tin hơn cũng như cho phép người dùng nắm bắt nhanh chóng đặc trưng của trang web và sản phẩm kinh doanh của mình.


Bạn có thể xu hướng này xuất hiện trên Facebook bằng các bài viết đăng tải dạng video sẽ được ưu tiên hơn so với các bài đăng thông thường. Thậm chí Facebook còn có tính năng mute xem video trong im lặng một cách tự động. 

Và  khi một trang web có sự hiện diện của video giúp tăng thời gian người dùng ở lại trên trang và rất tốt cho SEO và tỷ lệ chuyển đổi cũng cao hơn. Một trang web có backgrounds vừa giúp truyền tải thông điệp một cách nhanh chóng vừa tạo nên một website trông hiện đại và bắt mắt hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị một video ngắn, chất lượng đã được tắt âm. 

Chúng ta đang sống trong thời đại thông tin đa dạng nên việc áp dụng các yếu tố động như nền video sẽ tăng dần lên. Và xu hướng thiết kế web 2019 không thể thiếu đi yếu tố này.

Kiểu chữ in đậm, sáng tạo

Bố cục của trang web cũng quan trọng giống như nội dung hiển thị trên giao diện. 95% thông tin trên website là văn bản nên kiểu chữ có tầm ảnh hưởng không nhỏ đến với người dùng. Kiểu chữ chỉ đứng sau màu web và hình ảnh. 

Một kiểu chữ độc áo gây được ấn tượng với người đọc là một xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong khoảng thời gian gần đây. Các phông chữ ấn tượng được in đậm giúp website truyền đạt được cảm xúc cũng như xây dựng được một hệ thống phân cấp thị giác mạnh mẽ.

Chân trang chi tiết, nghệ thuật

Trước đây, người dùng thường bỏ qua yếu tố lướt xuống dưới chân trang của một website. Bởi vì, các thông tin ở dưới chân trang có vẻ như rất nhàm chán và không chứa các thông tin chi tiết mà người dùng không thể tìm thấy ở nơi khác.

Đối với năm 2019 này, rất  nhiều công ty, doanh nghiệp đang sáng tạo với phần chân trang của mình bằng cách thêm các hình minh họa, thậm chí là những thông tin chi tiết giúp cho người dùng có thể xem qua.  Giờ đây, phần chân trang bao gồm các dữ liệu bổ sung quan trọng cho trang chủ và được tích hợp vào thiết kế chung của trang. 

Rất nhiều website đã ứng dụng thiết kế này và thể hiện được sự sáng tạo hơn, các cấu hình tùy chọn thông tin và đồ họa trở nên hấp dẫn hơn, các thiết kế trở nên liền mạch hơn.

Với những xu hướng thiết kế website 2019 ở trên hy vọng bạn sẽ tối ưu, thiết kế website phục vụ cho mục đích kinh doanh của doanh nghiệp trở nên hiện đại. Bắt kịp với xu hướng hiện đại nhất, lựa chọn Dweb.vn - một địa chỉ thiết kế website chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những giao diện website đẹp, tối ưu mọi tính năng. Nắm bắt được xu hướng đổi mới chắc chắn chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng khi sử dụng dịch vụ của công ty. 


Chỉ với 3000đ / ngày bạn đã có ngay websiteTạo website ngay

0 đánh giá