Blog DWEB

Chia sẻ kinh nghiệm ý tưởng kinh doanh online thiết thực nhất

Cách bán hàng trên Lazada hiệu quả cho người mới bắt đầu

16/05/2019Bán hàng đa kênh105

Lazada một trang thương mại điện tử được nhiều người lựa chọn trong bán hàng online hiện nay. Đối với những người mới bắt đầu bán hàng trên Lazada làm sao để có doanh số bán hàng hiệu quả? Câu trả lời sẽ được Dweb đưa ra trong bài viết sau. 

Tại sao bán hàng trên Lazada hiệu quả?

Lazada là trang thương mại điện tử đầu trong bán hàng đa kênh lớn hàng đầu trong Đông Nam Á và tại Việt Nam. Với số lượng 50 triệu người truy cập mỗi tháng và hơn 11 triệu lượt download về điện thoại di động khẳng định được khả năng thu hút được khách hàng tiềm năng rất cao.


Lazada giúp cho các doanh nghiệp, nhà bán lẻ phân phối được sản phẩm bày bán và theo dõi toàn bộ quá trình trao đổi, buôn bán trên nên tảng Lazada.

- Mở gian hàng ở trên Lazada là hoàn toàn miễn phí. Trong thời gian đầu mới kinh doanh, các đơn hàng thành công những mức phí vận chuyển và chiết khấu sẽ được tính theo lĩnh vực của hàng và cách thức vận chuyển. Lazada chiết khấu cho người bán hàng khá là thấp, chỉ 10% cho sản phẩm thời trang, 5% cho sản phẩm điện tử và 8% cho các dòng sản phẩm khác.

- Chiến lược bán hàng trên Lazada, đặc biệt là marketing rất mạnh mẽ, kích thích và thúc đẩy nhu cầu mua sắm của khách hàng cao hơn.

- Các chính sách bảo vệ những quyền lợi của khách hàng một cách tốt nhất, khi tất cả các sản phẩm đều có thông tin rõ ràng, từ nguồn gốc xuất xứ cho đến giá thành sản phẩm, chương trình khuyến mãi.  Khách hàng hoàn toàn được đổi trả sản phẩm nếu như không hài lòng về mặt hàng. 

- Đăng tải số lượng mặt hàng bán không giới hạn trên gian hàng và bán hàng trên Lazada không cần giấy phép kinh doanh.

Với những lợi ích trên mà Lazada luôn trở thành một thị trường kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Mang đến hiệu quả cao trong quá trình kinh doanh.

>>> Xem thêm: Bán hàng trên Shopee - những nguyên tắc cần lưu tâm

Một số cách bán hàng trên Lazada hiệu quả

Để giúp cho những người mới bắt đầu tham gia bán hàng trên Lazada thu được kết quả cao bài viết có gợi ý cho bạn một số cách bàn hàng được tổng hợp từ những người đã áp dụng và thành công.

Đăng, cập nhật sản phẩm mới thường xuyên, liên tục

Cập nhật và đăng sản phẩm mới lên trang Lazada thường mới giúp cho gian hàng của bạn tăng thêm sự đa dạng và phong phú hơn. Đây là một phương pháp bán hàng online mà bất kỳ nơi bán hàng nào cũng cần phải áp dụng để thu hút được khách hàng đến với gian hàng của mình. 

Nếu như gian hàng trên Lazada của bạn chỉ là những sản phẩm và thông tin đã cũ sẽ khó mà có thể cạnh tranh được với những một số lượng lớn doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh trên trang thương mại điện tử này. Bởi vì, gian hàng của họ luôn tạo được sự mới mẻ, cập nhật sản phẩm thường xuyên với số lượng mặt hàng phong phú và đa dạng.

Trả lời khách hàng nhanh, tương tác tốt

Một biện pháp bán hàng kinh doanh rất hiệu quả và tích cực trên Lazada đó chính là phản hồi nhanh với khách hàng.

Trên Lazada có chức năng phản hồi trực tuyến ngay ở bên dưới trang thông của sản phẩm cho phép người bán hàng tương tác trực tiếp với người mua hàng khi họ có nhu cầu mua hàng. 

Tâm lý chung của những người mua hàng online mong muốn khách shop trả lời những thắc mắc và tư vấn  sản phẩm trong thời gian ngắn. Không ai muốn phải chờ đợi quá lâu nên khi tốc độ phản hồi khách hàng càng nhanh càng tốt sẽ gây được thiện cảm với người mua hàng.

Đặc biệt, với ngôn từ giao tiếp cởi mở, nói chuyện gần gũi, thân thiện, khéo léo trong cách tư vấn để khách hàng chốt mua hàng nhanh và bạn cũng có được đơn hàng nhanh chóng hơn. 

Đóng gói hàng cẩn thận

Một khâu rất nghiêm túc đối với người kinh doanh cần chú trọng đó chính là đóng gói cẩn thận trong bất kỳ mặt hàng nào. Bạn nên lựa chọn hình thức đóng hàng bằng bìa carton, bên trong nên có túi chống sốc hoặc là xốp để đảm bảo trong quá trình vận chuyển sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng hư hỏng, bị vỡ khiến cho khách hàng từ chối nhận hàng, không hài lòng. 


Đối với những mặt hàng thời trang, giày dép, phụ kiện nên lựa chọn những loại túi nilon đẹp, ấn tượng có logo của thương hiệu để giúp cho khách hàng ấn tượng, nhớ đến thương hiệu và sản phẩm của bạn nhiều hơn.

Một mẹo nhỏ bạn nên sử dụng để thể hiện sự quan tâm chu đáo của mình đến với khách hàng đó là có một tấm giấy nhắc khách hàng nếu như có vấn đề gì có thể liên hệ với shop để được kiểm tra lại hàng và có cách giải quyết một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Giao hàng nhanh chóng, kịp thời

Bất kỳ  người mua hàng nào cũng mong muốn nhận hàng rất trong khoảng thời gian ngắn, càng nhanh càng tốt. Hãy cố gắng xử lý đơn hàng, giao hàng nhanh chóng và kịp thời nhất đến với khách hàng. Bởi vì, ở trên kênh thương mại điện tử Lazada, khách hàng có quyền hủy đơn hàng nếu như việc giao hàng quá lâu. Đã có rất nhiều khách hàng tận dụng quyền lợi này của mình để hủy đơn hàng, không nhận hàng nữa.

Vì vậy, ngay khi nhận được đơn đặt hàng bạn nên xử lý giao hàng nhanh chóng và kịp thời đến với khách hàng.

Quản lý bán hàng, đơn hàng khoa học, rõ ràng

 Bằng phần mềm quản lý bán hàng người kinh doanh có thể nhận biết được các thông số từ mức đo lường của phần mềm. Đơn hàng, mặt hàng bán chạy, hàng tồn kho để nắm bắt được thông tin, tình hình kinh doanh của mình. Để từ đó bạn có thể xây dựng được chiến lược phát triển một cách  khoa học, tăng hiệu quả cho công việc của mình.

Thường xuyên theo dõi đơn hàng


Một việc là tưởng chừng như vô bổ nhưng lại mang đến hiệu quả cho người bán hàng trên Lazada. Việc bạn thường xuyên theo dõi đơn hàng của mình trong các khoảng thời gian gần đây. Công việc này giúp cho người bán hàng nắm bắt được tình trạng đơn hàng của mình như thế nào? có gặp phải sự số nào hay không để có thể đưa ra phương án giải quyết kịp thời nhất.

Cũng căn cứ vào việc theo dõi đơn hàng bạn hoàn toàn có thể nắm bắt được mặt hàng nào đang bán chạy, sản phẩm được khách hàng yêu thích từ những thông tin như màu sắc ưa thích, thời gian mua hàng, loại sản phẩm được ưa chuộng,...để xây dựng kế hoạch kinh doanh của mình một cách khoa học và đạt được hiệu quả cao.

Với những cách bán hàng trên Lazada mà Dweb.vn đã tổng hợp hi vọng bạn sẽ có biện pháp kinh doanh phù hợp khi mới bắt đầu kinh doanh.

Chỉ với 3000đ / ngày bạn đã có ngay websiteTạo website ngay

0 đánh giá