Blog DWEB

Chia sẻ kinh nghiệm ý tưởng kinh doanh online thiết thực nhất

Bí quyết seo Youtube đạt kết quả cao

10/06/2019SEO 85

Chúng ta đã quán quen thuộc với công việc SEO bài viết, SEO facebook. Bên cạnh đó, trong vài năm trở lại đây con người chú trọng và đầu tư hơn vào SEO Youtube. Làm sao để quá trình này công việc seo trên Youtube đạt được kết quả cao, cùng tham khảo một số bí quyết mà Dweb có tổng hợp đến với người đọc. 

Seo Youtube là gì?

SEO Youtube là công việc những người làm SEO thực hiện các công việc tối ưu từ những video đăng tải trên Youtube, mỗi video được đăng tải lên đều có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Youtube hoặc là các công cụ tìm  kiếm khác trên Internet. Youtube cũng bao gồm những thuật toán rất thông minh và linh động để đánh giá được thứ hạng cũng như mức độ uy tín của Video được đăng tải.


Đối với Seo youtube tối ưu các yếu tố offpage và onpage là một công việc rất quan trọng. Bởi vì, youtube không thể nào xác định được chính xác là video đang nói đến vấn đề gì. Chính vì thế mà công cụ này phải dựa vào title, mô tả, nội dung văn bản gắn lên video để Youtube nhận diện và hiểu được video đang thể hiện nội dung gì. 

Trong thực tế việc bạn tối ưu SEO trên Youtube giúp cho từ khóa của bạn tăng lên top nhanh hơn so với các phương pháp truyền thống. Nhiều doanh nghiệp không chú trọng đến seo youtube cho nên khả năng cạnh tranh thấp, chú trọng đầu tư vào youtube chắc chắn từ khóa bạn đang muốn seo hiển thị ngay trong kết quả tìm kiếm top đầu.

Một số bí quyết để SEO Youtube hiệu quả cao

Để đạt được một kết quả cao trong công cụ tìm kiếm của Youtube những người làm seo phải chú trọng trong từng khâu, từng bước trong một thời gian dài để thu được kết quả xứng đáng nhất. Vậy để có được hiệu quả tốt nhất trong quá trình SEO Youtube bạn nên thực hiện những bí quyết  nào cùng tham khảo một số thông tin sau.

Nghiên cứu từ khóa cho video Seo

Để bắt đầu công việc SEO Youtube thì không thể nào thiếu đi công việc nghiên cứu từ khóa. Đây là một công việc quan trọng từ  việc phân tích từ khóa giúp cho bạn đánh giá được mức độ cạnh tranh của từ khóa như thế nào và xây dựng kế hoạch nội dung sao cho chất lượng nhất.

Không giống như cách nghiên cứu từ khóa theo phương pháp truyền thống đối với công việc SEO Youtube bạn nên sử dụng đề xuất trên Youtube ( Youtube Suggestinon). Công việc quan trọng là bạn cần phải lựa chọn những từ khóa phù hợp nhất cho video của mình để có thu hút được nhiều lượng xem hơn, được đánh giá cao hơn và đẩy nhanh quá trình lên thứ hạng.

Có hai cách để bạn có thể tìm được từ khóa phù hợp trong việc lên ý tưởng cho video:

- Từ khóa do Youtube đề xuất: công cụ này giống như google search bạn chỉ cần nhập một số từ khóa vào thanh công cụ tìm kiếm Youtube có đưa ra hàng loạt các gợi ý có liên quan đến với từ khóa mà bạn tìm kiếm. Có một mẹo nhỏ đó là bạn nên sử dụng dấu gạch dưới ngay sau từ khóa chính sẽ có tất cả những từ khóa có liên quan đến từ khóa chính xuất hiện.


- Tìm từ khóa chính trên Google: Google vẫn là một công cụ hữu ích để bạn tìm kiếm cũng như nghiên cứu các từ khóa cho Video. Không khó để chúng ta bắt gặp các kết quả tìm kiếm trên Google có sự xuất hiện của các video. Bằng cách nhập các từ khóa như là: Hướng dẫn, cách làm, đánh giá,...google sẽ ưu tiên hiển thị cách video được xếp hạng cao. Với cách này bạn hoàn toàn có thể tìm được từ khóa chính và từ khóa liên quan dành cho video của mình.

Video có chất lượng cao

Muốn seo youtube đạt kết quả cao thì video sử dụng phải có chất lượng tốt. Chất lượng được thể hiện ở những hình ảnh được ghi lại trong video sắc nét, rõ ràng. Nội dung của video hay mang đến những thông tin hữu ích dành cho người xem mang đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho mọi người. 

Một video tốt còn phải đảm bảo được các yếu tố như là chất lượng hình ảnh đẹp, âm thanh rõ ràng, độ phân giải cao dung lượng thấp và đăc biệt là có tốc độ tải video nhanh. 

Tập trung đưa nội dung quan trọng và hấp dẫn trong vòng 15 giây đầu tiên của video để thu hút được khách hàng ở lại lâu hơn, tăng thêm lượt xem. Nếu như một video bị người xem rời đi trong vòng 15s đầu tiên sẽ bị đánh giá thấp và xuống hạng. 

Một video chất lượng là cung cấp những thông tin hữu ích nhất đến với dùng và không vi phạm bất cứ điều khoản nào các thuật toán trên Youtube và trên Google.

Đặt tiêu đề có chứa từ khóa

Tiêu đề giúp cho Youtube và người tìm kiếm hiểu và nắm bắt được nội dung mà video hướng đến nội dung nào. Việc đặt tiêu đề rất quan trọng trong quá trình tối ưu SEO Youtube.

Để tạo được một tiêu đề có đạt chất lượng cao bạn nên chú tâm đến 2 vấn đề cơ bản đó là:

- Tiêu đề video phải chứa từ khóa chính.

- Tiêu đề ngắn gọn, hay, hấp dẫn, ấn tượng, gây được sự tò mò đối với người xem. Nhờ vào tiêu đề hay mà video của bạn sẽ tăng lỉ lệ click chuột tăng thêm lượt xem đối với video. Một khi video tăng lượt xem chắc chắn video của bạn sẽ được đánh giá cao và tăng thứ bậc trong bảng xếp hạng. 

>>> Xem thêm: Bật mí cách đặt tiêu đề hay, ấn tượng

Chú trọng đến phần mô tả video

Phần mô tả video cũng rất cần thiết và quan trọng đối với công việc tối ưu SEO Youtube. Đối với phần mô tả có chức năng là tóm gọn những nội dung chính của video mà Youtube không thể hiểu được, đồng thời giúp cho người xem hiểu rõ hơn về nội dung mà video muốn cung cấp đến với người xem. Vậy trong phần mô tả video cần được bảo những gì:

- Phần mô tả phải được tóm gọn tối thiểu 200 từ, giải thích một cách ngắn gọn và rõ nhất mà bạn muốn truyền đạt đến với mọi người. Trong phần mô tả bạn hoàn toàn có thể đưa từ khóa hoặc là từ khóa liên quan nhưng đừng quá nhồi nhét quá nhiều ảnh hưởng đến hiệu quả của video.

- Để giúp cho phần mô tả này đạt được hiệu quả cao hơn thì bạn nên thêm một số thông tin liên quan như là thông tin liên hệ, website, trang mạng xã hội,...

Sử dụng hình ảnh đại diện hấp dẫn cho Video

Một phần thu hút được sự click của người xem đó chính là hình ảnh đại diện của video. Bạn nên lựa chọn những hình ảnh đại diện có tính thẩm mỹ cao, hấp dẫn nhất để kích thích tính tò mò và nhấn vào video.

Trong quá trình bạn tải video lên Youtube hình ảnh đại diện sẽ tự động bị cắt và thu nhỏ lại. Trường hợp mà bạn cảm thấy hình ảnh của mình không có tính hấp dẫn, thu hút người dùng thì hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng một hình ảnh khác nổi bật hơn, đẹp hơn để đặt hình làm ảnh đại diện thu nhỏ. 

Bạn có thể sử dụng công cụ Canva hoặc là Photoshop để tạo hình cũng như thu nhỏ được hình ảnh một cách tốt nhất.

>>> Xem thêm: Canva - công cụ thiết kế ảnh online rất hữu ích cho website

Chọn từ khóa liên quan và chuyên mục phù hợp

Từ khóa liên quan trong SEO Youtube còn được gọi là Thẻ. Các thẻ video có công dụng là hỗ trợ một cách tốt nhất việc tăng thêm lượt xem của bạn một cách tốt nhất. Bạn cần gắn các thẻ có chứa các từ khóa mà mình cần SEO cho video để quá trình seo diễn ra thuận lợi hơn. 

Bạn nên chèn khoảng từ 5 - 7 từ khóa liên quan vào phần thẻ video. Từ khóa chính sẽ được đưa vào thẻ đầu tiên. Các thẻ của video không nên đặt quá ngắn hoặc là quá chung chung không rõ nghĩa. Căn cứ vào từng video mà bạn có thể đặt số lượng thẻ khác nhau từ 3 -5 thẻ, mỗi thẻ được ngăn cách bằng một dấu phẩy.

Một vấn đề bạn không nên bỏ qua đó chính là chọn chuyên mục phù hợp dành cho video. Mặc dù chuyên mục bạn chọn cho video không hề ảnh hưởng đến quá trình SEO nhưng nhờ vào việc chọn chuyên mục giúp cho bạn tránh được tình trạng video xếp vào video sai chủ đề, video lạm dụng.

Tên file của video có chứa từ khóa

Bạn hãy liên tưởng rằng tên file của video giống như tên của hình ảnh vì thế việc lưu tên file video cũng có tính chất rất quan trọng trong quá trình seo youtube. 

Các công cụ tìm kiếm luôn đánh giá cao những file video được lưu có chứa từ khóa. Hơn nữa, cách lưu này còn giúp cho bạn khẳng định được video này là của mình, do chính kênh của bạn sản xuất ra cung cấp thông tin đến với khách hàng. Hơn nữa, nhờ vào việc lưu tên file video có chứa từ khóa là một trong những yếu tố để đánh giá, xếp hạng vị trí video trên công cụ tìm kiếm. 

Xây dựng những liên kết chất lượng

Công việc cuối cùng những người làm seo youtube nên lựa chọn và sử dụng đó là xây dựng những liên kết tốt nhất dành cho video bằng các chế độ như là chế độ bình luận, chế độ thích, chia sẻ video, tăng tỉ lệ truy cập và xem clip, đưa ra những video đề xuất có cùng nội dung liên quan đến video chính để tạo dựng sự tin tưởng, độ uy tín cao.

Nên xây dựng liên kết tới những video có chủ đề liên quan để tăng thêm lượng truy cập vào các liên kết liên quan. 

Với những bí quyết mà Dweb tổng hợp ở trên hy vọng bạn sẽ có phương pháp áp dụng để tối ưu SEO Youtube một cách tốt nhất, kết quả mang lại cao và có được kết quả xứng đáng, bảng xếp hạng cao.

Chỉ với 3000đ / ngày bạn đã có ngay websiteTạo website ngay

0 đánh giá