Blog DWEB

Chia sẻ kinh nghiệm ý tưởng kinh doanh online thiết thực nhất

Làm sao để bán hàng trên website hiệu quả

07/08/2017Bán hàng online395

Hiện nay có rất nhiều công cụ bán hàng online mà bạn có thể áp ụng, tuy nhiên mỗi một công cụ lại có mặt mạnh và mặt yếu khác nhau. Ví dụ facebook sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng đông đảo. tuy nhiên nếu bạn bán quá nhiều sản phẩm sẽ dễ trôi bài và khách hàng khó theo dõi tất cả sản phẩm của bạn. Rao vặt thì ngày càng khó tiếp cận khách hàng. Vậy nên việc bán hàng trên website sẽ khắc phục các nhược điểm trên của bạn. Vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số 


1. Website là cái gì?

Website giống như một cửa hàng ngoài thực tế, nhưng ở trên Internet. Cửa hàng ngoài thực tế quan trọng như thế nào thì website quan trọng như thế ấy. Bởi vậy, website cần được xây dựng và trang trí sao cho gọn gàng, đẹp mắt và phù hợp với thị hiếu của khách hàng mà mình nhắm tới.

2. Thiết kế website như thế nào?

Có rất nhiều cách để xây dựng website, bạn có thể thuê một ai đó thiết kế website hoặc tự thiết kế cho mình. Để tự thiết kế, bạn cũng có nhiều cách, cách đơn giản nhất mà hiệu quả, lại rất rẻ đó là đăng ký tạo website trên nền tảng thương mại điện tử Dweb.vn

3. Làm sao để nhiều người biết đến website?

Để nhiều người biết đến thật ra cũng không quan trọng. Vấn đề là người biết đến là ai? Có phải là khách hàng tiềm năng hay khách hàng đang có nhu cầu mua hàng? Nếu bạn có rất nhiều người biết đến mà khách truy cập chỉ vào xem vài giây rồi tắt thì còn nguy hiểm cho website hơn. Vì như vậy, sẽ làm giảm thời gian truy cập trung bình của website và Google sẽ lấy chỉ số đó để đánh giá website của bạn không chất lượng.

Vì vậy bạn có thẻ sử dụng các công cụ khác như facebook, rao vặt, mạng xã hội... để kéo người dùng về với website và khiến họ mua hàng.


Có nghĩa là, khách của bạn đang ở đâu thì bạn có mặt ở đó, đưa ra những nội dung hấp dẫn họ và dẫn họ về website chính để ta chốt sale. Để được giải đáp kỹ hơn, bạn hãy đọc bài Cách xây dựng hệ thống vệ tinh cho website.

4. Làm sao để bán được hàng trên website?

Có thể bạn đã tốn rất nhiều công sức để đưa khách hàng về website để chốt sale, nhưng việc chốt sale không lại không tốt do website không tương thích với thiết bị truy cập của họ, không có giá hấp dẫn, không trình bày dễ hiểu, không giao tiếp với họ tốt để thuyết phục họ đặt hàng thì cũng chỉ là lãng phí tiền của. Vậy thì phải làm như thế nào?

- Lại một lần nữa nhấn mạnh về tầm quan trọng của sự hữu ích của nội dung website. Bạn phải biết rằng, nội dung website cần thiết cho khách hàng của bạn là yếu tố quan trọng hàng đầu trong mọi hành động của bạn.

- Bạn cần phải có mức giá hợp lý, chương trình khuyến mại hấp dẫn và có giới hạn về thời gian hoặc số lượng, khiến khách hàng sợ bị bỏ lỡ cơ hội ấy.

- Bạn cần phải có hộp chát trực tuyến. Khi khách hàng truy cập website, lập tức có một cửa sổ chào khách hàng và nhu cầu của họ, bạn phải sẵn sàng tư vấn cho họ một cách vô tư.

- Vấn đề thanh toán, giao hàng, bảo hành cũng là những vấn đề bạn cần làm sao cho nó dễ dàng và bảo vệ quyền lợi chính đáng của họ.

- Còn một yếu tố cũng khá quan trọng nhưng nó là kết quả của thời gian dài liên tục và nhất quán của bạn đối với khách hàng. Đó là thương hiệu. Khi bạn đã chiếm được cảm tình của khách hàng trước đó, thì việc mua hàng cũng diễn ra nhanh hơn và trôi chảy hơn.

- Việc bạn đã có thương hiệu cũng giúp khách hàng đến với bạn một cách tự nhiên mà chẳng cần mất tiền quảng cáo.

Chỉ với 3000đ / ngày bạn đã có ngay websiteTạo website ngay

0 đánh giá