Mở đại lý sữa cần chuẩn bị những gì

Khởi nghiệp396

Cha mẹ luôn mong muốn lựa chọn những loại sữa tốt nhất dành cho con cái, số lượng trẻ em ngày càng tăng lên cho nên mở đại lý sữa rất có tiềm năng và không sợ lỗ vốn. Để Kinh doanh đại lý sữa cần chuẩn bị những gì DWEB.VN sẽ gợi ý cho bạn trong bài viết sau. 

Chuẩn bị các kiến thức liên quan đến sữa

Để kinh doanh sữa thành công bạn nên có kiến thức cơ bản để phân loại cũng như nhập hàng sao cho chất lượng cũng như tốt nhất. Hiện nay, sữa được phân chia thành 3 loại cơ bản

- Thương hiệu sữa nổi tiếng đã xuất hiện từ rất lâu được nhiều người biết đến nhiều như là Abbott, Enfa A+, Friso, Anlene, Dielac,...Mức độ tiêu thụ của các dòng sữa này rất nhanh nhưng mức lãi suất của sữa khá là thấp.

Các loại sữa nổi tiếng hiện nay

- Thương hiệu sữa mới nổi tiếng nhưng ít được quảng cáo nhưng mà mức lãi suất dành cho các các dòng sữa này rất cao, nhập về bán sẽ có lãi. Một số loại sữa nổi tiếng như là Nutifood, Nutricare, Physiolac,...Để bán tốt các dòng sữa này cần có sự tư vấn rất khéo léo.

Nếu có nhu cầu kinh doanh sữa bạn nên lựa chọn những thương hiệu sữa đang chiếm thị phần lớn ở nước ta sắp xếp theo: Abbott, Vinamilk, FreslandCampina,...vì khả năng bán hàng sẽ chạy hơn rất nhất 

Chuẩn bị số vốn kinh doanh sữa

Nhiều người mới bắt đầu kinh doanh luôn cần có câu hỏi "mở đại lý sữa cần bao nhiêu vốn?". Căn cứ vào quy mô kinh doanh của bạn lớn hay nhỏ thì số vốn bỏ ra sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, mức tối thiểu đối với một người kinh doanh sữa cần 50 triệu đồng.

Nếu như có số vốn không cao thì bạn nhập được ít hàng nên cần phải nhập mỗi loại một ít việc kinh doanh sẽ tốt hơn rất nhiều.

Nếu như có số vốn lớn bạn nên xây dựng thành các đại lý cấp 1 hoặc là bán buôn, bán lẻ của các thương hiệu sữa nổi tiếng.

Cho dù là kinh doanh theo hình thức nào thì việc duy trì nguồn hàng cần phải đảm bảo để quá trình kinh doanh không bị ảnh hưởng. 

Trong trường hợp chi phí từ 100 triệu trở lên bạn có thể đa dạng hoá mặt hàng và đầu tư vào một số vấn đề cần chi tiêu khác như là:

- Cơ sở vật chất: bao gồm có tiền thuê mặt bằng, kệ để bày sữa, máy đọc mã vạch, máy tính,.

- Chi phí dành cho quảng cáo, marketing, chạy quảng cáo facebook nếu có tiền đầu tư một website bạn có thể chi tiền để chạy quảng cáo Google, khả năng tiếp cận khách hàng trở nên tốt hơn. Khả năng chuyển đổi đơn hàng cũng cao hơn rất nhiều.

- Số vốn lưu động: là một khoản tiền bạn dùng cho trường hợp bất ngờ xảy ra, bạn cần chuẩn phải dự trù chi phí ít nhất là khoảng 20 triệu đồng. 

- Chi phí dành cho nhân viên: Với quy mô lớn thì việc thuê nhân viên là điều rất cần thiết,  với mức lương dành cho nhân viên full-time giao động trong khoảng từ 5-6 triệu/tháng.

>>> Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh mới lạ, hút khách năm 2019

Nguồn hàng nhập sữa kinh doanh

Nhập từ công ty sữa

Việc nhập hàng từ công ty sữa bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, tránh nhập phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Và mặt hàng này sẽ không hề phong phú và bạn chỉ bán được mặt hàng do công ty cung cấp.

Nhập sữa từ các công ty nổi tiếng

Khi đã đăng ký trở thành đại lý cho các công ty bạn sẽ được hỗ trợ tủ đông, quầy kệ, bảng biển với điều kiện là phải đảm bảo được mức doanh thu đến với các khách hàng. Tuy nhiên, đối với những người mới kinh doanh chưa xác định được nguồn thu và doanh số của mình cho nên bạn cần chủ động chuẩn bị những trang thiết bị cần thiết.

Nhập hàng từ các đại lý sữa trung gian 

Các đại lý bán sữa trung gian có số lượng hàng vô cùng phong phú và đa dạng thường cung cấp cho các đại lý cũng như cửa hàng bán sữa nhỏ. Dù mức giá có cao hơn so với hàng nhập trực tiếp nhưng về chất lượng hoàn toàn được đảm bảo. Không những thế, việc nhập hàng từ các đại lý sẽ không phải lo lắng về tình trạng tồn hàng, mức chiết khấu giá rất cao nên thu được lợi nhuận cao.

Sữa ngoại xách tay

Đối với nguồn sữa từ nước ngoài sẽ được rất nhiều các bà me bỉm sữa tin tưởng đặc biệt là Nhật, Hàn, Đức, Úc,..bởi vì sữa có chất lượng rất tốt. Để nhập được hàng chuẩn bạn nên lựa chọn cách thức nhập hàng xách tay sao cho hiệu quả cũng như chất lượng tốt nhất.

- Đặt hàng trực tiếp từ nước ngoài: đây là cách tiết kiệm chi phí nhất nếu trong trường hợp bạn có người thân và bạn bè ở nước ngoài. Đảm bảo hàng luôn có chất lượng cao mà không lo lắng phải nhập hàng kém.

- Đặt hàng trên các trang web chuyên bán sỉ như sieuthisua247.com, tui- Đặt hàng trên các trang web chuyên bán sỉ như sieuthisua247.com, tuicare.com,...bạn chỉ cần truy câp vào trang và nhập số lượng sữa và đợi hàng được chuyển đến.  Tuy nhiên, mức giá cũng khá cao nên bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng.

- Nhập hàng từ những cửa hàng xách tay lớn bạn sẽ có thể chọn được nhiều loại sữa khác nhau và mức giá cũng không quá cao.

- Đặt qua tiếp viên hàng không vì đây là những người thường xuyên bay qua nước ngoài nên đây cũng là một hình thức nhập hàng mà chúng tôi gợi ý dành cho bạn khi muốn sữa xách tay.

Bí quyết kinh doanh hiệu quả

Để quá trình kinh doanh đạt được hiểu quả cao cũng như tốt nhất chắc chắn phải có một số mẹo và bí  quyết để việc kinh doanh trở thuận lợi, hạn chế rủi ro trong công việc bán hàng.

Nhập hàng ít nhưng đa dạng

Trong bất kỳ hình thức kinh doanh nào hiện nay việc nghiên cứu thật kỹ thị trường sẽ giúp cho bạn cách để chọn lựa những mặt hàng bán chạỵ và đối tượng khách hàng là ai. Có một bí quyết kinh doanh được nhiều người kinh doanh áp dụng đó là nhập 2-4 lon sữa trong một lần, trong trường hợp tiêu thụ nhanh sẽ tiến hành nhập tiếp. 

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hoá ở quê từ A - Z

Số vốn ít hãy nhập hàng qua các đại lý trung gian

Các đại lý trung gian bạn sẽ được nhập hàng với số lượng từ nhỏ cho đến to,. Bạn sẽ được chiết khấu % từ khi bắt đầu nhập hàng về. Cho du là mức lãi suất không cao nhưng bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề đọng hàng cũng như thiếu vốn.

Bảo quản và kiểm soát hạn sử dụng sữa 

Điều kiện để bảo quản sữa lý tưởng và tốt nhất là trong khoảng nhiệt độ 25 độ C, khô ráo, thoáng mát, tranh ẩm ướt và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Bảo quản sữa nơi khô thoáng

Sữa có thời gian sử dụng trong một khoảng nhất định đừng ham mà nhập lô hàng lớn cùng một lúc sẽ có ảnh hưởng rất chất lượng của sữa khi mà hết hạn sử dụng. Vừa không bán được hàng mà lại mất tiền nhập hàng. Vì thế bạn cần phải chú tâm đến hạn sử dụng của sữa để tránh sữa bị hỏng và sản phẩm kém chất lượng. 

Nguyên tắc trình bày sữa tại các cửa hàng

Để thu hút được khách hàng khi đến với cửa hàng bán sữa bạn cần có cách trình bày thật ấn tượng cũng như bắt mắt nhất mang đến những trải nghiệm tốt mỗi khi tiến hành mua sắm. Cùng tham khảo một số nguyên tắc bày trí sữa tại cửa hàng:

- Các kệ sắp xếp một cách hợp lý và khoa học nhất vừa giúp cho khách hàng dễ tìm cũng như là tạo nên sự thoải mái nhất cho không gian cửa hàng.

- Bố trí, sắp xếp các các thương hiệu lớn ở bên trong kệ còn đối với những mặt hàng sữa mới thì bày ra bên ngoài  nhằm tăng thêm sự chú ý và quan tâm của các khách hàng khi đến vói gian hàng của bạn. 

- Trong trường hợp các diện tích gian hàng nhỏ và hẹp tuyệt đối bạn không nên sử dụng kệ có màu đậm. Vì khi sử dụng màu đậm càng tạo ra cảm giác hẹp hơn. Thay vào đó hãy sử dụn những gam màu sáng để tạo nên sự thoáng đãng cũng như điểm nhất sao cho bắt mắt và ấn tượng hơn.

- Nếu như bạn kết hợp giữa việc kinh doanh sữa với bán đồ bỉm sữa, đồ sơ sinh thi nhất định phải tuân theo nguyên tắc sữa ở bên dưới, bỉm ở bên trong và đồ sơ sinh ở bên ngoài.

Trên đây là những gợi ý về kinh nghiệm mở đại lý sữa, mong rằng việc kinh doanh, khởi nghiệp của bạn sẽ diễn ra thuận lợi và đắt khách. 


0 đánh giá

Bình luận