Blog DWEB

Chia sẻ kinh nghiệm ý tưởng kinh doanh online thiết thực nhất

4 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook không nên bỏ qua

04/06/2019Bán hàng trên facebook98

Facebook luôn luôn là một mảnh đất màu mỡ trong kinh doanh online. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook luôn là vấn đề được người kinh doanh quan tâm.Tuy nhiên khả năng cạnh tranh giữa các khách hàng ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn. Chạy quảng cáo không hiệu quả dẫn đến kinh doanh không được thuận lợi. Bài viết có đưa ra 4 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook cho người đọc tham khảo. 

Nhiều người thắc mắc tại sao chạy quảng cáo trên Facebook mà hiệu quả không cao vừa mất thời gian cũng như tiền bạc mà lượng khách hàng không như mong đợi. Vấn đề bạn gặp phải đó chính là chưa xác định đúng đối tượng khách hàng. Bạn có biết rằng Facebook có khả năng giúp lọc và tìm kiếm những khách hàng tiềm năng hỗ trợ rất tốt đối với việc kinh doanh của bạn. Dweb có đưa ra 4 phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook một cách hiệu quả nhất.

Tìm kiếm chuyên sâu bằng Grap Search 

Grap Search là một trong phương tiện tìm kiếm rất lợi hại mà bạn không nên bỏ qua khi tìm kiếm, xác định đối tượng khách hàng trên Facebook để chạy quảng cáo.  

Ngay từ mới khi được thành lập Facebook đã thu thập được một khối lượng thông tin, dữ liệu của khách hàng từ đó cho phép bạn cách lấy thông tin khách hàng qua facebook bằng Grap Search.

Công cụ tìm kiếm Grap Search có sự khác biệt so với những công cụ tìm kiếm thông thường khi mà bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm các trang, nhóm, mọi người, cá nhân,...các thông tin liên quan đến các vị trí, độ tuổi, tình trạng hôn nhân, giới tính,...Vì thế, việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng trở nên dễ dàng hơn và cụ thể hơn tương thích với các dòng sản phẩm, dịch vụ bạn đang kinh doanh. 


Từ kết quả tìm kiếm thông qua Grap Search bạn chỉ cần lấy ID của các đối tượng khách hàng tiềm năng để  chạy quảng cáo Facebook. Nhờ vậy mà bạn tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí khi đầu tư vào các chiến dịch  quảng cáo nhắm đúng và trúng khách hàng có nhu cầu. Đơn hàng chắc chắn sẽ tăng lên khi chạy quảng cáo đạt hiệu quả cao.

Trong trường hợp mà kết quả tìm kiếm thấp hơn so với dự tính ban đầu của bạn đừng lo lắng. Bạn có thể sử dụng Lookalike Audiences (ứng dụng xác định đối tượng tương tự) ở trong Power Editor. Công cụ này có tính năng là hỗ trợ và phân tích đối tượng mở rộng theo nhu cầu của bạn bằng các kết quả căn cứ vào: Hành vi, sở thích gần giống với mục đích đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến từ ban đầu. 

Đã có rất nhiều người kinh doanh chạy quảng cáo sử dụng công cụ Grap Search và đã có những chiến lược chạy quảng cáo hiệu quả.

Demographics - thanh lọc khách hàng hiệu quả

Như ở phần trên đã nói Facebook sở hữu một khối lượng thông tin data khách hàng vô cùng lớn. Những người kinh doanh có thế khai thác một cách tối đa mảnh đất này để chạy quảng cáo. Demogrphics là một công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng sẽ giúp cho bạn thanh lọc các khách hàng tiềm năng Facebook bằng cách phân chia theo tiêu chí: độ tuổi, vị trí, giới tính, trình độ học vấn, tình trạng hôn nhân, có thể cả mức thu nhập,...


Trước đây, các chuyên viên quảng cáo luôn kiếm được một nguồn thu nhập lớn trên Facebook. Giờ đây thông qua Facebook's Ad Creation (Tạo quảng cáo trên Facebook) hỗ trợ nhiều người bán hàng trên facebook một cách tốt nhất. Khi mà nó giúp cho người tìm kiếm truy cập được vào khoảng 10 danh mục lớn và 100 danh mục con bên trong. Đây chính là chức năng của Demographics vì nó thanh lọc được những tiêu chí mà người tìm kiếm muốn phân chia để kết quả mang lại luôn đúng theo chủ đích mà họ muốn.

Ví dụ: khi bạn truy cập vào danh mục "Mối quan hệ" bên trong danh mục này còn có danh mục con nhỏ đó là độc thân, kết hôn, ly hôn. Từ kết quả tìm kiếm bạn có thể xác định được đối tượng khách hàng ở trong tình trạng mối quan hệ nào.

>>> Xem thêm: Các bước vẽ chân dung khách hàng tiềm năng hiệu quả

Hành vi của người dùng (User Behavior)

Một phương pháp xác định đối tượng khách hàng tiềm năng rất hiệu quả được nhiều người sử dụng và có hiệu quả rất cao chính là xác định được hành vi của người dùng.

Bạn có biết rằng hành vi của khách hàng là yếu tố quyết định để chuyển khách hàng từ khách hàng tiềm năng thành khách mua hàng chính thức cũng như khách hàng thân thiết đối với cửa hàng của mình.


Đây là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn và sử dụng vừa nắm bắt được thông tin hành vi của khách hàng vừa giúp cho bạn tối ưu được chi phí quảng cáo. Tiết kiệm được một khoản chi phí, tránh tình trạng lãng phí trong chạy quảng cáo nhưng không hiệu quả. 

Ví dụ bạn đang bán mặt hàng thiết bị nội thất văn phòng bao gồm có hàng mới 100% và hàng thanh lý. Khi bạn xác định được hành vi của khách hàng là mua hàng thanh lý nhiều hơn so với hàng mới 100%. Lúc này bạn có thể xây dựng được cho mình một chiến lược quảng cáo chỉ hiển thị đến với những khách hàng có nhu cầu mua nội thất thanh lý. Vừa giúp bạn hướng đúng mục tiêu vừa tiết kiệm được chi phí quảng cáo.

Nhắm vào sở thích mua hàng (Interests)

Phương pháp cuối cùng mà Dweb có gợi ý cho bạn xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng trên Facebook để giúp cho hiệu quả chạy quảng cáo cao hơn đó chính là Interests (sở thích mua hàng của khách).


Thấu hiểu khách hàng là cách tìm kiếm được khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Từ cách nhận biết được sở thích, thói quen, tâm lý của khách hàng sẽ giúp cho bạn tiếp cận được những đối tượng đó ở trên Facebook. Interests là một yếu tố bạn nên quan tâm đến nó bởi vì nó sẽ giúp bạn tối ưu được giá quảng cáo hiệu quả hơn. 

Facebook luôn thay đổi để quan tâm đến trải nghiệm của người dùng nhiều hơn, tiếp cận được người dùng nhanh hơn. Khi nhắm vào sở thích của khách hàng sẽ ảnh hưởng đến mức giá quảng cáo, bạn nên sử dụng phương pháp này một cách triệt để để có được mức giá tốt nhất khi chạy quảng cáo. 

Bạn nên sử dụng và kết hợp nhuần nhuyễn các phương thức tiếp cận khách hàng tiềm năng Facebook ở trên để giúp cho việc kinh doanh online trên Facebook trở nên thuận tiện hơn. Đặc biệt giúp cho công việc chạy quảng cáo trở nên hiệu quả, tiếp cận đúng mục tiêu. Chuyển đổi tỉ lệ mua hàng từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng thân thiết trở nên nhanh chóng. 


Chỉ với 3000đ / ngày bạn đã có ngay websiteTạo website ngay

0 đánh giá