Traffic là gì? Tầm quan trọng của Traffic trong SEO

SEO 691

Traffic là một trong những thuật ngữ được sử dụng nhiều trong SEO. Đây cũng là một trong những yếu tố giữ một vai trò quan trọng trong quá trình lên top của trang web. Vậy traffic là gì? tầm quan trọng của traffic đối với SEO và các vấn đề liên quan đến traffic sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.  

Traffic là gì?

Traffic là lượng khách hàng truy cập và hoạt động trên website của bạn. Đối với mỗi website có một lưu lượng truy cập của khách hàng khác nhau. Lưu lượng truy cập càng cao càng là một tín hiệu tốt trong quá trình SEO của bạn. Mục tiêu của các SEOer luôn hướng tới là gia tăng lượng traffic cho website của mình. 


Theo như thống kế thì những trang web bán hàng có lượng traffic thấp hơn với những trang web cung cấp tin tức. Trong thực tế có nhiều cách để tăng traffic chỉ trong một khoảng thời gian ngắn nhưng các website thường đầu tư để thu được những lượng traffic chất lượng cao. Đó là khách hàng thực sự quan tâm đến với nội dung của website cung cấp mà không phải là chỉ truy cấp rồi thoát ra ngay lập tức.

Nhận diện các loại traffic

Hiện nay, traffic được chia thành 4 loại, mỗi loại có một lưu lượng traffic có một đặc điểm nhận dạng chuyên biệt.

Referral Traffic

Referral Traffic là lượng truy cập từ những trang giới thiệu, dạng lưu lượng truy cập người dùng từ một website khác truy cập vào website của bạn thông qua các Backlink hoặc là thông qua các đoạn quảng cáo trên trang web đó. Và các trang đặt các Backlink được coi là trang web giới thiệu cho website của bạn. 

Social Traffic 

Lưu lượng traffic này xuất phát từ những trang mạng xã hội được người sử dụng truy cập từ một  bài viết được đăng trên mạng xã hội như Facebook, Zalo, Google+,...Đây cũng là một lượng traffic rất tự nhiên từ bài viết hữu ích hoặc là đoạn quảng cáo.

Direct Traffic 

Đây là lượng người dùng truy cập trực tiếp vào hệ thống website mà không hề thông qua bất kỳ một đường dẫn hoặc bất kỳ một website trung gian nào. Thường những người có nhu cầu tìm đến kiến thức mà họ quan tâm đến thông tin trang web cung cấp và đăng tải.

Organic Search Traffic

Loại traffic này đó là lượng truy cập đạt được từ những kết quả tìm kiếm một cách rất tự nhiên. Kết quả được hiển thị thông qua các công cụ tìm kiếm và người dùng trực tiếp nhấp chuột vào bài viết. 

Cho dù là loại traffic nào thì nó cũng hỗ trợ một cách tốt nhất trong quá trình SEO, số lượng truy cập càng lớn thì mức độ tin cậy của website càng tăng lên một cách đáng kể.

Tầm quan trọng của Traffic đối với website

Trong SEO chỉ số Traffic giữ một vai trò rất quan trọng mà bất kỳ một website nào cũng xây dựng chiến lược để có được lượng truy cập cao. Điều này càng chứng tỏ được tầm quan trọng của Traffic đối với một website. 

- Một trang web có lượng truy cập cao sẽ góp phần tăng thêm mức độ uy tín của trang web. Khi đã có sự uy tín kéo theo Traffic sẽ còn tăng thêm trong khoảng thời gian tiếp theo. 

- Sự phổ biến của website cũng được tăng lên một cách đáng kể, khi mà  người dùng thường xuyên truy cập vào trang website của bạn để tìm kiếm thông tin. Các trang web càng có số lượng truy cập cao Google càng đáng giá cao và luôn hiển thị trong top đầu.

- Từ các chỉ số Traffic Google có thể đánh giá được mức độ quan tâm của người tìm kiếm đối với trang web của bạn như thể nào? Cũng chính từ việc đẩy lên top website sẽ có thêm nhiều lượt traffic hơn và khẳng định được vị thế, mức độ uy tín của mình giữa hàng nghìn website.

- Sự quan trọng của Traffic đó là khi nó chính là một tiêu chí để xếp hạng website trên kết quả tìm kiếm vì thế các SEOer luôn cố gắng đặt nhiều backlink để tạo nên lượng traffic đổ về website một cách rất tự nhiên.

Các cách tăng Traffic đối với website của bạn

Nhằm giúp website của bạn có thể tăng được lượng traffic một cách tốt nhất Dweb có gợi ý một số cách tăng Traffic một cách tự nhiên và chất lượng cao đối với trang web của bạn.

Nghiên cứu từ khóa mới

Luôn luôn đổi mới trang web của mình bằng cách nghiên cứu thêm nhiều từ  khóa mới. Từ những keyword mới bạn sẽ có thể tạo được những nội dung tạo nên một website phong phú, đa dạng về nội dung cũng như là chất lượng của bài sẽ đáp ứng được nhiều nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

Đặt Title ấn tượng và đặc sắc

Tiêu đều là một phần quan trọng kích thích người dùng click vào bài viết. Để thu hút được lượng người dùng truy cập vào website của bạn một cách tự nhiên thì Tiêu đề cần đến sự hấp dẫn, gây được nhiều ấn tượng cho người đọc khiến cho họ phải nhấp chuột vào tiêu đề để tìm hiểu.

>>> Xem thêm: 8 phương pháo tối ưu trong đặt thẻ tiêu đề

Tối ưu nội dung cũ tạo nội dung mới

Có một cách tăng traffic một cách rất tự nhiên, hoàn toàn miễn phí dựa vào từ khóa của bạn. Trong bài viết có đường dẫn trỏ về từ khóa chính. Điều này khiến cho bạn cần phải tạo nên các nội dung mới, danh mục mới, hình ảnh. Bên cạnh việc tạo ra các nội dung mới cũng cần đến sự tối ưu những các bài viết cũ, vì trong các bài viết cũ có chứa từ khóa được tìm kiếm nhiều. Sau khi tối ưu lại người tìm kiếm sẽ rất thích, quá trình lên top cũng dễ dàng hơn.

Xây dựng các trang vệ tinh 


Cách tiếp cận với người dùng một cách đơn giản từ những trang vệ tinh. Bỏ một chút thời gian để xây dựng và tối ưu các trang vệ tinh này giống như một website chính để góp phần thúc đẩy trang web chính được đẩy mạnh hơn. Thêm nhiều lượt trỏ về và đây là nguồn traffic website được đánh giá cao.

Tối ưu tốc độ tải trang

Chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy vô lý nhưng một website có tốc độ tải trang nhanh luôn mang đến sự thích thú đối với người dùng và sẽ trở thành một trang web tin cây họ sẽ quay vào những lần tìm kiếm tiếp theo. Khi tốc độ tải trang nhanh thì công cụ tìm kiếm sẽ thu thập dữ liệu từ trang web của bạn một cách nhanh hơn đồng thời tìm kiếm được nhiều thông tin hơn. Vì thế, trong thiết kế website bạn nên yêu cầu bên thiết kế tối ưu tốc độ tài trang web. 

Tiến hành chạy quảng cáo

Chạy quảng cáo là một trong những biện pháp mất phí nhưng lại thu được lượng traffic cao. Quảng cáo Google Ads sẽ đưa những hình ảnh để thu hút người xem từ đó xây dựng được thương hiệu cũng như đẩy website của bạn lên trang đầu. 

Đầu tư vào các từ khóa có tính chất thương mại cao để khi mất tiền và thu được kết quả khiến cho bạn hài lòng với lượng traffic cao.

Sử dụng Email Marketing

Một cách tăng traffic rất hiệu quả mà ít doanh nghiệp lựa chọn đó chính là gửi email tiếp thị cho những khách hàng đã cung cấp địa chỉ email.

Bằng việc gửi những thông tin, bài viết hàng tuần, hàng ngày bằng email là một cách rất tốt để khách hàng nhớ đến website, doanh nghiệp. Mỗi khi tìm kiếm nội dung thì website của bạn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu từ đó giúp cho việc tăng traffic trở nên hiệu quả cao hơn.

Kiểm tra Google Anlytics một cách thường xuyên

Bằng cách theo dõi sự biến động thường xuyên từ Google Analytics giúp cho doanh nghiệp điều chỉnh được chiến lược marketing của mình. Từ kết quả thu được từ số lượng người truy cập bạn sẽ đánh giá và so sánh được kết quả đối với ngày hôm trước hoặc là đối với tháng trước lượng traffic đổ về tăng lên hay là thấp xuống. Điều chỉnh và có phương pháp đẩy traffic một cách kịp thời nhất. 

Đây là một cách tăng traffic rất hiệu quả giúp cho việc xây dựng một website chất lượng, bền vững và lâu dài. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến Traffic là gì và những vấn đề liên quan đến Traffic mà Dweb cung cấp cho bạn. Mong rằng thông tin sẽ giúp ích cho bạn. 

0 đánh giá

Bình luận