Blog DWEB

Chia sẻ kinh nghiệm ý tưởng kinh doanh online thiết thực nhất

Website - công cụ marketing quan trọng

29/05/2019Kinh nghiệm thiết kế website75

Bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng thực hiện các chiến dịch marketing để tạo hiệu ứng, tăng hiệu quả kinh doanh. Website là một công cụ marketing quan trọng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và áp dụng trong hoạt động kinh doanh của mình.

Mục đích của marketing của website

Một website tiến hành thực hiện các chiến lược marketing đó là sử dụng các cơ sở dữ liệu từ  Internet để thực hiện tiếp thị doanh nghiệp. Sử dụng các phương tiện truyền thông trên xã hôi, các công cụ tìm kiếm trên Google, viết bài trên blog, video, email,...để website có thể quảng cáo sản phẩm, dịch vụ.


Mục đích chính website khi thực hiện các chiến dịch marketing đó là quảng cáo bán hàng trên Internet.

Tại sao website là công cụ marketing quan trọng?

Theo như đánh giá một website giống như một doanh nghiệp trên mạng xã hội, nó đáp ứng các nhu cầu của khách hàng đang sử dụng internet tương tương với 3 tỷ người. Họ thường xuyên tìm kiếm trên Google và kết thúc ở website. Một số lý do chứng minh rằng website là công cụ marketing quan trọng đối với doanh nghiệp như: 

Thu hút người dùng với nội dung hấp dẫn trên website

Nội dung trên website giữ một vai trò rất quan trọng đối với quá trình hực hiện các chiến dịch marketing, trở thành một công cụ tiếp thị chính của công ty, doanh nghiệp. Trong năm 2019, Statista có dự kiến rằng khoảng 2 tỷ người sẽ mua hàng và sử dụng các dịch vụ bằng hình thức trực tuyến.

Từ những thông tin doanh nghiệp cung cấp trên website người đọc sẽ xem và đọc để nhận thức cũng như là đưa  ra quyết định mua hàng.Như vậy, người dùng chắc chắn chuyển thành khách hàng và trở thành một phần nghiên cứu điển hình của một trang web. Kích thích doanh nghiệp phát triển về  nội dung và các chiến lược marketing sao cho thu hút được lượng khách hàng và người tiêu dùng.


Khi doanh nghiệp sở hữu những trang chính của website có nội dung hấp dẫn, xây dựng một trang blog cập nhật thông tin thường xuyên sẽ giúp doanh nghiệp tăng thêm khoảng 67% số lượng khách hàng tiềm năng.

Bài đăng trên trang blog vừa giúp cho web tăng thêm lưu lượng truy cập, xây dựng tính linh hoạt, hiện đại bằng cách người truy cập có thể tương tác với các doanh nghiệp thông qua hình thức để lại ý kiến, lời nhận xét ngay trực tiếp tại bài viết hoặc là chia sẻ những nội dung hữu ích đó đến các người dùng khác bằng cách thông qua các phương tiện truyền thông xã hội.

Dễ dàng kết nối được với người dùng trên mọi thiết bị

Website thích ứng trên các thiết bị di động cũng là một lý do để trang web trở thành một công cụ tiếp thị marketing quan trọng. Từ vài năm trở lại đây số lượng người truy cập trình duyệt web bằng điện thoại thông minh ngày một nhiều hơn.

Vì thế, doanh nghiệp tiếp nhận được số lượng khách hàng tiềm năng nhiều hơn từ hình thức này, có rất nhiều doanh nghiệp khi xây dựng website không tích hợp tính năng tương thích với thiết bị di động bên đã bỏ lỡ nhiều khách hàng tiềm năng.

Hơn nữa, khi website được xây dựng một cách tốt nhất, dễ dàng kết nối, tốc độ load trang nhanh giúp cho Google đánh giá cao từ đó website sẽ xếp hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm. Chắc chắn với thứ hạng cao hơn hiển nhiên khả năng tiếp thị của web đẩy cao hơn cũng như có nhiều cơ hội để phát triển hơn dành cho doanh nghiệp.

Tận dụng Email Marketing để tiếp cận khách hàng tiềm năng

Bên cạnh đó, website thực hiện việc tiếp thị qua email bằng điện thoại di động cũng là một công cụ rất quan trọng khi tiếp thị. Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng email để tiếp thị , tạo liên kết với khách hàng thì công việc của bạn phải làm sao kích thích được nhu cầu click, nhấp vào liên kết của bạn.

Theo như số liệu thống kê 74% người sử dụng điện thoại thông minh tiến hành kiểm tra email. Chính vì thế nếu như website không đáp ứng nhận email trên thiết bị di động thì những click  của người dùng sẽ không chuyển đổi được những khách hàng đối với doanh nghiệp. Như vậy, khách hàng tiềm năng sẽ có ấn tượng không tốt về dịch vụ của doanh nghiệp bên bạn.


Bạn có thể tiếp thị đến khách hàng bằng cách tiếp thị thông qua website bằng cách gửi các bản tin theo hàng tháng hoặc là các quý giúp cho khách để quảng bá sản phẩm mới hoặc là những sự kiện tiếp thị thông qua mail.

Doanh nghiệp cũng có thể tăng cường những chiến dịch quảng cáo của mình bằng cách đưa ra các chính sách như là cung cấp sách điện tử miễn phí, hướng đến hưởng lợi từ các liên kết hướng dẫn độc quyền mà người dùng đăng ký. 

>>> Xem thêm: Tại sao kinh doanh online cần thiết kế website?

Phương tiện quảng cáo Google Adwords

Quảng cáo trực tuyến là chiến lược marketing hiệu quả, đánh thẳng vào đối tượng mục tiêu. Nhờ vào chạy quảng cáo lưu lượng truy cập từ phía người dùng, khách hàng tiềm năng cũng tương tác mạnh hơn khi quảng cáo. Để quảng cáo Google thành công bạn cần phải xác định được đúng với từ khóa và xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng.

Bắt tay vào thực hiện quảng cáo trên Google, những nội dung của quảng cáo được hiển thị trên các công cụ tìm kiếm của Google. Bất kỳ một hình thức quảng cáo online mà mất phí nào từ Google cũng giúp cho việc quảng bá website một cách hiệu quả nhất. 

Website thông minh 

Một website được xây dựng nội dung dựa trên căn cứ phần khách được đánh giá là một website thông minh. Những hệ thống Act-On, HubSpot,..giúp cho quản trị viên của website có thể tiếp thị được với một lượng lớn thông tin cho khách hàng về nhu cầu truy cập của khách. Giúp cho doanh nghiệp nhận biết được khách hàng đang quan  tâm nhất đến với vấn đề nào để web tạo ra các nội dung hữu ích đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. 

Xây dựng một website còn khẳng định được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trên thị trường. Ngoài mục đích sử dụng website để quảng cáo, thực hiện các chiến dịch marketing mà những trang web còn giúp cho việc bán hàng, quản lý bán hàng tốt hơn. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần thiết kế website để phục vụ quá trình kinh doanh của mình một cách tốt nhất. Muốn sở hữu một website Dweb.vn có hỗ trợ thiết kế website giao diện thông minh, chất lượng cao, quản lý dễ dàng.


Chỉ với 3000đ / ngày bạn đã có ngay websiteTạo website ngay

0 đánh giá