Blog DWEB

Chia sẻ kinh nghiệm ý tưởng kinh doanh online thiết thực nhất

Làm sao để xây dựng Backlink chất lượng?

02/05/2019SEO 118

Trong quá trình SEO Offpage xây dựng Backlink rất quan trọng, đây là một yếu tố có vai trò thúc đẩy quá trình lên TOP cho website. Vậy để hiểu hơn về  Backlink là gì? và cách xây dựng Backlink chất lượng và hiệu quả Dweb có chia sẻ một số thông tin trong bài viết dưới đây. 


Backlink là gì?

Hiểu theo một cách đơn giản thì Backlink là những liên kết được trỏ từ website khác ,blog, mạng xã hội đến website của bạn. Liên kết càng nhiều chứng minh được mức độ tin tưởng của website khác đối với website của bạn. Lúc này Google sẽ đánh giá cao trang web của bạn và cơ hội lên TOP của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Trong quá trình SEO, yếu tố Backlink luôn là yếu tố được Google ưu tiên trong quá trình đánh giá, xếp thứ hạng trong các công cụ tìm kiếm.  Backlink được những SEOer ví như là một phiếu bầu để tăng thêm độ uy tín của trang web trước Google. 

Ưu điểm của Backlink trong quá trình SEO

Từ khái niệm Backlink là gì chắc hẳn bạn đã nắm được phần nào tác dụng của nó trong SEO, cùng xem những ưu điểm của việc tạo các backlink:

Cải thiện thứ hạng trên Google một cách tự nhiên

Các Backlink giúp cho quá trình tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm cao hơn. Những backlink này điều hướng những người dùng có thể ghé đến website của bạn thông qua các từ khóa có trong liên kết. Số lượng liên kết đồ về càng nhiều thì cơ hội cải thiện vị trí cải thiện website của bạn sẽ cao hơn. Các kết quả tìm kiếm trên Google sẽ xuất hiện bài viết của từ website. 

Mục tiêu của người làm Seo đó là tạo ra những liên kết đến các trang web khác để dẫn người dùng đến với trang chủ của website.

Tăng lượng truy cập gián tiếp đến website thông qua Backlink

Một ưu điểm nữa của Backlink mang đến cho website của bạn đó chính là tăng lượt traffic đến với website của bạn mà không phải bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm Google. Vì thế mà các SEOer bên cạnh việc SEO Onpage còn rất quan tâm đến tạo ra các backlink để có được lượng Traffic rất tự nhiên đổ về website của mình.

Giúp cho quá trình index của Google đến website nhanh hơn

Bạn có biết rằng Backlink giúp cho các con bot của Google index các liên kết trên trang web của bạn một cách nhanh hơn. Từ đó, quá trình thu thập dữ liệu, thông tin và đánh giá nội dung và chất lượng nhanh và hiệu quả cao.

Việc tạo các Backlink đối với những website là điều rất cần thiết và rất quan trọng. Khi Google đã phát hiện và truy cập vào website thì quá trình index website của bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều. 

Cách xây dựng Backlink chất lượng và hiệu quả

Với vai trò quan trọng của Backlink thì bạn có đầu tư và chú trọng đến yếu tố này. Để xây dựng và tạo ra các đường dẫn chất lượng cao bạn nên chú tâm đến một số vấn đề sau:

Nội dung bài viết chất lượng tốt

Việc đầu tiên và cách tốt nhất để bạn có thể tạo ra các Backlink chất lượng đối với website của bạn nội dung của bài viết. Một bài viết cung cấp các thông tin hữu ích, thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của họ chắc chắn họ sẽ tự nhiên tìm đến các liên kết ở bên trong bài viết đó. Vì họ nghĩ rằng các liên kết này cũng sẽ có ích đến vấn đề họ đang quan tâm. 

Bố trí và sắp xếp các từ khóa chính, từ khóa liên quan một cách chặt chẽ nhằm giúp cho website của bạn có điều kiện và khả năng nhận được nhiều backlink từ các website khác bằng các thêm các từ khóa " Xem thêm, Thảm khảo, Tại đây,..."

>>> Xem thêm: SEO Offpage là gì? 6 phương pháp SEO Offpage hiệu quả

Xây dựng backlink bằng cách sử dụng Inforgraphics 

Inforaphics là những hình ảnh đồ họa với việc tổng hợp và minh họa những thông tin một cách ngắn gọn nhất, giúp cho người đọc chỉ cần nhìn vào các bức đồ họa này sẽ hiểu và dễ chia sẻ.  Đây là một phương pháp được rất nhiều website tận dụng để tăng thêm lưu lượng truy cập vào website của bạn nhờ vào backlink có chất lượng cao.

Bình luận trên các diễn đàn và Blog

Một cách giúp cho bạn xây dựng được cho mình các Backlink rất an toàn đó là bình luận trên diễn đàn, Blog. Bạn nên cung cấp những thông tin bài viết của mình trên các diễn đàn có cùng ngành, lĩnh vực để xây dựng được các backlink chất lượng cao từ đó những người truy cập diễn đàn đó nâng cao hơn nhận thức đối với các trang web của bạn.

Tiến hành bình luận trên bất kỳ một trang blog nào rất hữu ích cho bạn trong việc website của bạn sẽ được hưởng Link Juice tốt. Khi thực hiện bình luận và nhận xét giúp cho bạn nhận được backlink một chiều. Và chắc chắn rằng web sẽ nhiều lượt truy cập hơn và khả năng để lên Top trên Google cũng cao hơn.

Xây dựng các site vệ tinh

Đối với cách này bạn sẽ chủ động được trong việc điều hướng các đường link, kích hoạt trong cách tạo ra các backlink mà bạn mong muốn. Để thực hiện được phương pháp này một cách hiệu quả. Bạn cần xây dựng cho mình nhiều site vệ tinh có dùng lĩnh vực và chủ đề với website chính của mình. 

Sau khi đã thiết lập được các site vệ tinh bạn bắt đầu đặt các link liên kết tại các site phụ để điều hướng và trỏ về với trang web chính. Lượng backlink dồn về web của bạn rất an toàn và mang lại hiệu quả tích cực.

Chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Bài viết có cung cấp cho bạn một cách tạo ra backlink miễn phí và lại hiệu quả cao là chia sẻ lên các trang mạng xã hội. Đây không phải là cách làm mới nhưng nói vẫn mang đến cho bạn hiệu quả rất cao. Vì số lượng người sử dụng mạng xã hội tại nước ta rất nhiều, bạn hoàn toàn có thể tận dụng đặc điểm này để chia sẻ các bài viết trên các trang mạng xã hội. Chính những người dùng mạng xã hội như Facebook, Zalo, G+,...góp phần vào việc giúp cho Google Index trang web của bạn nhanh hơn rất nhiều.

Ngoài việc xây dựng các backlink chất lượng, thì các nhà SEOer cũng cần chú trọng đến việc tối ưu các quá trình SEO Onpage. Bởi vì, tối ưu SEO trên website chính là điều quan trọng nhất, tạo ra các nội dung chất lượng được Google đánh giá cao và lên top nhanh hơn. Xây dựng backlink cũng chỉ là một phần để thúc đẩy, khẳng định những nội dung trên website đạt độ tin tưởng cao.

Trên đây là một số cách xây dựng Backlink chất lượng cho bạn tham khảo, hi vọng quá trình tạo Backlink cho website của bạn sẽ đạt hiệu quả cao.


Chỉ với 3000đ / ngày bạn đã có ngay websiteTạo website ngay

0 đánh giá